Cách lột giấy dán tường đơn giản, hướng dẫn chi tiết !

lot giay dan tuong

Bạn tìm cách loại bỏ giấy dán tường?  Bạn có cần loại bỏ giấy dán tường cũ trước khi có thể biến đổi không gian của mình với lớp phủ tường mới không? Điều quan trọng là phải loại bỏ giấy dán tường cũ khỏi tường của bạn trước có thể tránh các nếp nhăn và bong bóng khó chịu .

Rất có thể bạn chưa thực hiện công việc này lần nào và có vẻ như đang gặp khó.

Vì vậy, hãy đọc tiếp hướng dẫn cách loại bỏ giấy dán tường của bạn, để lại những bức tường nhẵn bóng, sạch sẽ và sẵn sàng cho một giấy dán tường mới!

Chuẩn bị các vật liệu bạn sẽ cần để tách giấy dán tường

Điều đầu tiên trước tiên – việc loại bỏ giấy dán tường có thể trở nên lộn xộn vì vậy sự an toàn của bạn là điều tối quan trọng khi cạo bỏ một bức tường. Cho dù bạn sẽ sử dụng phương pháp nào để xóa giấy dán tường, hãy đảm bảo rằng bạn được bảo vệ tốt. Che chắn bằng quần áo bảo hộ, đeo găng tay và sử dụng kính bảo hộ mọi lúc khi lột giấy dán tường. Bất kỳ sản phẩm nào dùng để tẩy giấy dán tường cần được cất giữ ở nơi an toàn.

Trước khi bạn bắt đầu xóa giấy dán tường – hãy chuẩn bị không gian của bạn

Bây giờ bạn đã được bảo vệ tốt nhưng hãy đảm bảo rằng không gian của bạn cũng được chuẩn bị và bảo vệ tốt trước khi bạn bắt đầu xóa giấy dán tường.

Trước khi tách các bức tường, hãy dọn đồ đạc ra khỏi phòng hoặc nếu không thể, hãy nhóm đồ đạc của bạn vào giữa không gian. Che phủ bằng các tấm phủ bụi để bảo vệ chúng khỏi bất kỳ sản phẩm nào hoặc ẩm ướt có thể xảy ra khi bạn gỡ bỏ giấy dán tường. Bảo vệ không gian sàn nhà của bạn bằng các tấm nhựa dán tại chỗ và bảo vệ các ổ cắm đèn hoặc công tắc chống tràn bằng nhựa.

Chuẩn bị sẵn sàng các túi đựng rác lớn để thu thập tất cả các giấy dán tường bạn đang xóa.

Khi loại bỏ giấy dán tường – cắt điện!

Tùy thuộc vào loại giấy dán tường bạn đang loại bỏ, nó có thể là một trải nghiệm lộn xộn và ẩm ướt! Vì nước và hơi nước không bao giờ được tiếp xúc với điện, nên luôn cắt điện trước khi bạn bắt đầu tháo giấy dán tường.

Trước khi lột giấy dán tường – làm cách nào để xác định chất liệu giấy dán tường?

Các loại vật liệu giấy dán tường khác nhau sẽ yêu cầu các phương pháp khác nhau khi bạn loại bỏ chúng, vì vậy việc xác định giấy dán tường của bạn là chìa khóa trước khi bạn bắt đầu.

Dùng dao lớn hoặc dao gạt để nới lỏng một góc của giấy dán tường và thực hiện thử nghiệm ‘xé’ để cố gắng bóc giấy dán tường ra khỏi tường.

 • Nếu giấy dán tường của bạn nằm hoàn toàn khỏi bức tường, bạn có giấy dán tường có thể sọc (phew!) Được làm bằng vật liệu được thiết kế để dễ dàng tháo gỡ.
 • Giấy dán tường cũ được làm bằng các vật liệu khác so với các tấm phủ tường hiện đại ngày nay. Nếu giấy dán tường của bạn hoàn toàn không rời khỏi tường, bạn có một giấy dán tường truyền thống . Hoặc, nếu bạn có thể loại bỏ lớp trên cùng của giấy dán tường (có thể có cảm giác bằng nhựa vinyl), nhưng nó để lại lớp giấy phía sau trên tường, thì bạn đang xử lý giấy dán tường có thể bóc được.  Cả hai loại giấy dán tường này sẽ cần một chút dầu mỡ khuỷu tay để loại bỏ!

Cách xóa giấy dán tường có thể sọc

Khi bạn loại bỏ giấy dán tường có thể sọc, đây sẽ là một công việc nhanh chóng và dễ dàng! Hầu hết giấy dán tường hiện đại được làm bằng vật liệu không dệt được thiết kế để dễ ứng dụng và dễ dàng loại bỏ thành từng dải hoàn chỉnh.

Cần có các công cụ để xóa giấy dán tường có thể sọc –

 • Ladder – đảm bảo bạn có thể truy cập tất cả giấy dán tường của mình
 • Dao / thìa bột trét
 • Xà phòng và nước để làm sạch tường của bạn sau khi loại bỏ giấy dán tường.

Để bắt đầu loại bỏ giấy dán tường làm bằng vật liệu này, hãy dùng dao gạt để nới lỏng một góc dưới cùng, sau đó giữ giấy dán tường bằng cả hai tay và kéo nhẹ nhàng nhưng chắc chắn.

Giữ giấy dán tường càng gần tường càng tốt để tránh làm rách giấy dán tường khi bạn đang tháo nó ra. Mỗi dải giấy dán tường nên được gỡ bỏ dễ dàng.

Đặt giấy dán tường bạn đã gỡ bỏ trực tiếp vào một chiếc túi sau đó tiếp tục đi xung quanh phòng cho đến khi tất cả giấy dán tường được lột bỏ. Sau khi tất cả giấy dán tường đã được loại bỏ, hãy loại bỏ bất kỳ cặn bẩn nào bằng cách làm sạch tường của bạn với xà phòng và nước. Để khô hoàn toàn.

Cách xóa giấy dán tường truyền thống

Loại bỏ giấy dán tường truyền thống sẽ là một công việc tốn nhiều thời gian hơn đòi hỏi các vật liệu khác nhau.

Giấy dán tường cũ thường được làm bằng giấy sẽ cần ngâm với dung dịch tẩy giấy dán tường. Điều này có thể được tìm thấy dễ dàng trong bất kỳ cửa hàng sửa chữa nhà nào.

Các công cụ cần thiết để xóa giấy dán tường truyền thống –

 • Ladder – đảm bảo bạn có thể truy cập tất cả giấy dán tường của mình
 • Đồ bảo hộ để giữ cho bạn an toàn khi làm việc với các sản phẩm hóa chất
 • Bộ tách giấy dán tường và bình xịt / chổi sơn lớn để ứng dụng
 • Dao / thìa bột trét
 • Công cụ chấm điểm
 • Xà phòng và nước để làm sạch tường của bạn sau khi loại bỏ giấy dán tường.

Khi bạn đã sẵn sàng để bắt đầu tách giấy dán tường của mình, hãy trộn dung dịch giấy dán tường của bạn theo hướng dẫn. Áp dụng nó cho một phần của bức tường của bạn làm việc từ trên xuống dưới. Để dung dịch bám trên tường của bạn theo hướng dẫn. Đặt dao / thìa gạt bột của bạn dưới đường nối của giấy dán tường và nhẹ nhàng bắt đầu tách giấy dán tường khỏi tường. Khi phần đó hoàn tất, hãy bắt đầu lại quy trình với phần tiếp theo.

Trong khi bạn đang bóc giấy dán tường, hãy cẩn thận để không làm hỏng hoặc đục các lỗ trên tường bên dưới khi bạn làm việc. Sau khi tất cả giấy dán tường đã được loại bỏ, hãy làm sạch tường của bạn bằng xà phòng và nước và để khô hoàn toàn.

Sử dụng công cụ chấm điểm để giúp loại bỏ giấy dán tường truyền thống

Nếu khó xóa giấy dán tường truyền thống của bạn – hoặc dung dịch không thấm vào giấy dán tường hoặc giấy dán tường không rời khỏi tường một cách chính xác – bạn sẽ cần sử dụng một công cụ chấm điểm trên giấy dán tường của mình trước khi áp dụng giải pháp giấy dán tường.

Sử dụng công cụ một cách nhất quán trên giấy dán tường và nó sẽ tạo nhám bề mặt để dung dịch thấm vào giấy dán tường. Tránh dùng dao hoặc kéo để đục giấy dán tường vì rất khó để không làm hỏng các bức tường bên dưới.

Cách xóa giấy dán tường có thể bóc được

Bắt đầu xóa giấy dán tường của bạn bằng cách loại bỏ lớp trên cùng bằng cách sử dụng thìa của bạn để nới lỏng một phần nhỏ của giấy dán tường. Điều này sẽ cho phép bạn bắt đầu bóc lớp trên cùng khỏi lớp nền của nó.

Khi bạn đã loại bỏ lớp trên cùng và bạn vẫn còn sót lại lớp giấy lót trên tường, hãy làm theo phương pháp trên để lột giấy dán tường truyền thống để loại bỏ lớp giấy bồi.

Cách xóa giấy dán tường cứng đầu khi các phương pháp này không hoạt động

Bộ truyền giấy dán tường điện có thể rất hữu ích để xóa giấy dán tường trên các diện tích bề mặt lớn hoặc các giấy dán tường cứng đầu không chịu xóa bằng các phương pháp khác! Trước khi bạn lột giấy dán tường bằng nồi hấp điện, hãy đảm bảo rằng bạn được bảo vệ đầy đủ trước luồng.

Khi bạn đã sẵn sàng để bắt đầu gỡ bỏ giấy dán tường, hãy giữ máy hấp áp vào giấy dán tường, để keo lỏng ra. Đặt dao trét bột của bạn dưới khu vực bạn đã hấp và dễ dàng để giấy dán tường ra khỏi tường. Nếu vẫn khó xóa giấy dán tường của bạn, hãy sử dụng công cụ chấm điểm để giúp hơi nước thấm vào giấy dán tường.

Sau khi tất cả giấy dán tường đã được loại bỏ, hãy làm sạch tường của bạn bằng xà phòng và nước và để khô hoàn toàn.

Video hướng dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *